Cách làm kẹo nougat dành cho người ăn kiêng ăn hoài không ngán
Cách làm kẹo nougat dành cho người ăn kiêng ăn hoài không ngán

Cách làm kẹo nougat dành cho người ăn kiêng ăn hoài không ngán

Bánh kẹo handmade không bao giờ hết “HOT” mỗi dịp Tết đến đúng không nhỉ!!. Cách làm kẹo nougat vô cùng đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm đã thành một món kẹo không thể thiếu trên khay bánh kẹo Tết. Nhưng nhiều bạn vẫn mặc cảm vì kẹo này tương đối ngọt đối với những bạn có thể độ ăn kiêng. Vì vậy trong bài viết này anny muốn chi sẽ đến bạn công thức làm kẹo nougat dành cho người ăn kiêng vừa không lo ngại về cân nặng vừa vô cùng tốt cho sức khỏe đấy nhé!!!

A. Nguyên liệu làm kẹo nougat ăn kiêng

– Nguyên liệu trong công thức làm kẹo nougat ăn kiêng khác hoàn toàn so với các công thức làm kẹo nougat khác.

– Nước 67g;

Bột thạch Agar 2g;

Mạch nha 290g;

Đường bột lactose 155g;

35g;

Sữa bột nguyên kem 60g;

Nho khô nhiều loại 100g;

Hạnh nhân 200g;

– Bột lòng trắng trứng 19g;

– Đường tinh luyện 16g;

– Nước 34g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Máy đánh trứng;

Phới dẹt;

Tô trộn bột;

Giấy nến;…

C. Các bước làm kẹo nougat ăn kiêng

– Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ ngâm 2g bột thạch agar với 67g nước đến khi nở mềm. Trong lúc ngâm bột Agar, hãy chuẩn bị để đánh bông lòng trắng trứng. 19g bột lòng trắng trứng khuấy tan với 37g nước đến khi hòa tan hoàn toàn.

– Bước 2: Cho 16g đường tinh luyện vào, sau đó dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ cao nhất đến khi trứng bông mềm (để đánh bông cần đường tinh luyện, tuy nhiên với lượng rất ít nên các bạn ăn kiêng đừng quá lo lắng nhé).

– Bước 3: Tiếp đến, bắc nồi lên bếp, cho lần lượt 290g mạch nha, vào và đun đến khi hỗn hợp bay mất 20% độ ẩm, chỉ còn lại 80%.

(Cách tính độ ẩm: tổng nguyên liệu (hỗn hợp bột Agar, mạch nha, đường bột lactose, muối) nhân với 80 và chia 100 là ra TRỌNG LƯỢNG sau khi đun cần đạt. Để dễ dàng hơn trong việc thao tác các bạn sẽ cộng trọng lượng nồi đun với trọng lượng nguyên liệu cần đạt sẽ tiết kiệm thời gian.)

– Bước 4: Sau khi đun chảy hỗn hợp Agar sau đó đổ vào mạch nha đã được đun lỏng, tiếp tục cho muối, 155g đường bột vào và khuấy đều. Vừa đun vừa cân để đạt độ ẩm, trọng lượng như mong muốn. (đừng quên nên để một tấm lót lên trên cân, vì vừa đun vừa cân sẽ khiến cân điện tử bị hỏng do nhiệt quá nóng từ nồi)

– Bước 5: Khi hỗn hợp mạch nha gần đạt độ ẩm, bạn quay lại đánh bông cứng lòng đỏ trứng. Vừa đánh vừa cho hỗn hợp mạch nha vào đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. (Hỗn hợp mạch nha đạt sẽ rất nóng, các bạn cần cẩn thận khi đánh bông cùng với hỗn hợp lòng trắng. Đặc biệt hỗn hợp sẽ dễ bị cuốn lên trên que đánh, các bạn sẽ nhấc cao nghiên về mặt âu để hạn chế việc đó nhé!).

– Bước 6: Thêm 35g bơ lạt và 60g sữa bột nguyên kem vào, tiếp tục đánh để hỗn hợp được hòa quyện vào nhau.

– Bước 7: Hỗn hợp kẹo lúc này rất nóng và bắt đầu cứng lại, bạn nhanh ta thêm hoa quả sấy và các loại hạt nhào trộn thật đều.

– Bước 8: Đổ kẹo vào khuôn kẹo Nougat 60 viên, nén thật chặt, sau đó đẻ kẹo thật nguội mới đem ra cắt kẹo thành từng viên vừa ăn. (cắt kẹo cần dao sắc và mỏng, cắt kẹo thật dứt khoát. Muốn những viên kẹo vuông vắn hãy để kẹo thật nguội nhé!!!)  Kẹo nên bảo quản trong túi kẹo hàng miệng túi, hoặc cho vào các hũ nhựa, hũ thiếc để bảo quản kẹo lâu hơn nhé!!!

Với công thức kẹo nougat ăn kiêng sẽ giúp bạn có lựa chọn mới để nhâm nhi những ngày Tết đấy!! Hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện ngay món kẹo này nhé!!! anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ