Công thức làm bánh mì dưa gang kiểu Nhật cực kỳ đơn giản
Công thức làm bánh mì dưa gang kiểu Nhật cực kỳ đơn giản

Công thức làm bánh mì dưa gang kiểu Nhật cực kỳ đơn giản

Bánh mì dưa gang hay còn gọi Melon Pan là một loại bánh mì ngọt được bọc ngoài bởi lớp vỏ mềm xốp, nhân bánh thì mềm mềm, dai dai, ngọt dịu dàng. Để trang trí giống với trái dưa gang, bạn chỉ cần dùng dao nhấn nhẹ một ít đường vân trên bánh, sau khi nướng xong bánh sẽ có hình giống với trái dưa gang trông rất đáng yêu và xinh xắn. Cách làm bánh này cũng cực kỳ đơn giản, hãy vào bếp với anny và thực hiện món bánh này ngay nào!

A. Nguyên liệu làm bánh mì dưa gang kiểu Nhật

Bột mì số 13 140g;

Bột mì đa dụng 100g;

Men instant 2,5g;

Bơ lạt 55g;

Sữa tươi 80g;

– Đường 25g;

Đường bột 30g;

– Trứng gà 1 quả;

Bột nở 1/8 muỗng cà phê;

Vani 1/2 muỗng cà phê;

– Muối 1/4 muỗng cà phê.

B. Các bước làm bánh mì dưa gang kiểu Nhật

– Bước 1: Đem tán nhuyễn hỗn hợp bơ đường, Bạn cho vào tô 40g bơ lạt để mềm, 30g đường bột, dùng phới dẹt tán nhuyễn bơ cho mịn mượt. Sau đó cho vào 1 quả trứng gà đánh tan rồi khuấy đều.

– Bước 2: Ở bước này bạn trộn bột vỏ bánh, cho vào hỗn hợp bơ vừa tán nhuyễn ở bước 1: 100g bột mì, 1/8 muỗng cà phê bột nở đã rây mịn. Và trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện. Sau đó cho thêm 1/2 muỗng vani và tiếp tục trộn đều.

– Bước 3: Bạn chia bột vỏ bánh ra làm 6 phần rồi vo tròn, và cho vào khây phủ kín bằng màng bọc thực phẩm, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 60 phút.

– Bước 4: Cho vào tô 140gr bột bánh mì, 25gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 2.5gr men instant rồi trộn đều. Tiếp theo cho vào 80ml sữa tươi, trộn đều cho hỗn hợp bột kết dính thành khối.

– Bước 5: Cho khối bột ra bàn và nhồi theo kỹ thuật Folding and Strectching. Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 15 phút.

– Bước 6: Khi thấy bột mịn, bạn cho lên miếng bột 15gr bơ lạt, sau đó tiếp tục nhồi đến khi bột tạo thành khối, không dính tay là đạt.

– Bước 7: Đậy kín bột và ủ trong vòng 60 phút ở nhiệt độ thường đến khi nở gấp đôi. (Bạn dùng tay ấn sâu vào khối bột, nếu khối bột vẫn giữ nguyên vết lõm chứng tỏ là đã ủ đạt.)

– Bước 8: Chia bột ruột bánh ra làm 6 phần rồi vê tròn, sau đó đậy kín bột và để nghỉ 15 phút. Cán dẹt viên bột vỏ bánh giữa 2 lớp màng bọc thực phẩm, đặt viên bột ruột bánh vào giữa rồi túm gọn mép bột vỏ bánh lại.

– Bước 9: Cho mặt vỏ bánh tiếp xúc với mặt khuôn hoặc dùng dao rạch những đường chéo lên nhau để tạo hình, sau đó áo bánh qua 1 lớp đường mỏng. Tiếp theo, đậy kín bánh và ủ trong 60 phút ở nhiệt độ thường.

– Bước 10: Nướng bánh, Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút, sau đó cho bánh vào nướng 15 – 17 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Bánh mì dưa gang có lớp vỏ bánh xốp mềm ngọt béo vị bơ đường cùng lớp nhân dai mềm, bùi vị, cực kỳ dễ ăn và thơm ngon. hãy vào bếp và trổ tài ngay nhé, anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ