Hướng dẫn cách làm bánh mì đen bằng nồi cơm điện thơm ngon bỗ dưỡng
Hướng dẫn cách làm bánh mì đen bằng nồi cơm điện thơm ngon bỗ dưỡng

Hướng dẫn cách làm bánh mì đen bằng nồi cơm điện thơm ngon bỗ dưỡng

Bánh mì là món bánh có vô vàn phiên bản hấp dẫn và đặc biệt, lúc nào cũng đem đến những cảm xúc khó tả mỗi khi thưởng thức. Và trong bài viết này, anny muốn chia sẽ đến bạn cách làm bánh mì đen bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản nhưng lại thơm ngon khó cưỡng. Hãy cùng bắt tay vào bếp và thực hiện ngay món bánh này cho buổi sáng của mình thôi nào!

1. Cách làm bánh mì đen bằng nồi cơm điện

A. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột mì nguyên cám 590g;

Men khô 1 muỗng cà phê;

– Hạt lanh rang xay 1 muỗng cà phê;

Dầu oliu 1 muỗng cà phê;

– Nước ấm 80ml;

– Đường thốt nốt 1 muỗng cà phê;

– Muối 1/2 muỗng cà phê.

B. Các bước làm bánh mì đen bằng nồi cơm điện

– Bước 1: Đầu tiên, kích hoạt men nở, bạn lấy nồi cơm điện rồi lần lượt cho 1 muỗng cà phê men khô, 1 muỗng cà phê đường thốt nốt, 1 muỗng cà phê hạt lanh rang xay, 1/2 muỗng cà phê muối và 80ml nước ấm (khoảng 50 độ C) vào. Dùng sạn dẹt khuấy đều rồi để yên cho men nở trong vòng 5 phút.

– Bước 2: Trộn bột và ủ lần 1. Kế đến, bạn cho 590g bột mì nguyên cám vào, dùng sạn dẹt đảo đều rồi dùng tay nhồi liên tục khoảng 10 phút.

– Bước 3: Đến khi bột trở thành khối đồng nhất, đồng thời không còn dính tay nữa thì bạn lấy khăn khô sạch phủ lên bề mặt nồi, để bột nghỉ khoảng 1 -2 tiếng.

– Bước 4: Nhồi và ủ bột lần 2. Thấy bột đã nở gấp đôi so với ban đầu, thì bạn dùng tay ấn cho bột xẹp hết bọt khí rồi tiếp tục nhồi khoảng 3 phút nữa.

– Bước 5: Sau đó, bạn cho 1 muỗng cà phê dầu oliu vào, dùng tay nhồi thêm 5 phút. Cuối cùng, bạn phủ khăn khô sạch lên lần nữa, tiến hành ủ bột lần 2 trong vòng 60 phút.

– Bước 6: Khi bánh đã nở gần gấp đôi so với lần ủ trước, thì bạn cho vào nồi cơm điện, bật sang chế độ nấu và nấu khoảng 15 – 20 phút.

– Bước 7: Sau đó, bạn tiến hành trở mặt bánh, đồng thời nướng bánh thêm 20 phút nữa. Thấy bánh chín đều thì bạn tắt nồi, cho bánh ra dĩa thưởng thức thôi nhé!

Bánh mì đen bằng nồi cơm điện là món ăn hấp dẫn mà bạn đừng nên bỏ qua đấy! Bên cạnh hương thơm nồng nàn thì màu sắc bắt mắt của bánh mì sẽ lôi cuốn bạn lắm cho mà xem. Bánh mì đen có vị mặn ngọt dịu nhẹ, mềm mịn, không hề khô và đặc biệt lại rất dễ thực hiện thì tại sao lại bỏ qua món bánh bổ dưỡng như thế được các bạn nhỉ?

2. Cách làm bánh mì đen bơ mật ong bằng nồi cơm điện

A. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột mì nguyên cám 20g;

Bột bánh mì 180g;

Men nở instant 3g;

Hạt óc chó 60g;

Sữa tươi 140ml;

– Mật ong 1 muỗng canh;

Bơ lạt 20g;

– Muối 1/2 muỗng cà phê;

Đường 4 muỗng cà phê.

B. Các bước làm bánh mì đen bơ mật ong bằng nồi cơm điện

– Bước 1: Bạn lấy nồi cơm điện rồi lần lượt cho 180gr bột làm bánh mì (bread flour), 20gr bột mì nguyên cám, 3gr men nở instant, 1/2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh mật ong, 20gr bơ lạt và 140ml sữa tươi đã được đun ấm vào, dùng sạn dẹt đảo đều.

– Bước 2: Đồng thời, bạn cho bột ra bề mặt phẳng như thớt. Để bột được dẻo và dai, bạn dùng tay nhồi bột, liên tục kéo giãn rồi gập lại khoảng 5 phút, đến khi bột trở thành khối đồng nhất, không còn dính tay.

– Bước 3: Kế đến, bạn cho bột vào nồi cơm điện, đậy nắp lại và tiến hành ủ lần 1 trong vòng 40 – 50 phút ở nơi ấm (khoảng 35 – 37 độ C).

– Bước 4: Khi bột đã nở gấp đôi so với lần trước, bạn tiếp tục cho 60gr hạt óc chó vào, rồi trộn đều lên để cho các nguyên liệu được hòa quyện với nhau.

– Bước 5: Kế đến, bạn chia phần bột thành 6 phần bằng nhau, đồng thời dùng tay vo tròn rồi đặt vào nồi cơm điện, đậy nắp lại. ủ thêm lần nữa trong vòng 40 – 50 phút ở nhiệt độ 35 – 37 độ C.

– Bước 6: Kế đến, khi đã ủ lần 2 xong, bạn chuyển nồi cơm điện qua chế độ nấu, tiến hành nướng bánh khoảng 45 phút.

– Bước 7: Sau đó, bạn nhẹ nhàng lật bánh qua mặt còn lại, đồng thời nướng thêm lần nữa ở chế độ nấu trong vòng 45 phút. Khi bánh đã chín đều 2 mặt thì bạn tắt nồi cơm điện, cho bánh ra dĩa thưởng thức nhé!

Bánh mì đen bơ mật ong bằng nồi cơm điện có hương thơm nồng nàn từ bơ ắt hẳn sẽ khiến mọi người chẳng thể làm ngơ đâu! Đặc biệt, nhờ sự góp mặt của bột mì nguyên cám nên còn cực kì bổ dưỡng nữa đấy! Bánh mì chín vàng đều, còn có độ mềm xốp cực kì kích thích, đặc biệt hơn bên cạnh bơ béo béo còn có hương vị thơm ngon của hạt óc chó và chút dịu nhẹ từ mật ong nữa đó nha!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ