Hướng dẫn cách làm bánh sữa chua hoa đậu biếc blue velvet đơn giản không cần lò nướng
Hướng dẫn cách làm bánh sữa chua hoa đậu biếc blue velvet đơn giản không cần lò nướng

Hướng dẫn cách làm bánh sữa chua hoa đậu biếc blue velvet đơn giản không cần lò nướng

Để làm một món bánh bất ngờ cho người phụ nữ của mình, anny giới thiệu đến bạn cách làm bánh sữa chua hoa đậu biết. Bánh sữa chua hoa đậu biếc blue velvet xinh xắn mà lại vô cùng dễ làm, chỉ từ những nguyên liệu đơn giản. Hãy vào bếp cùng anny làm thử ngay món bánh mới lạ dành tặng cho người thương của mình nhé!

A. Nguyên liệu làm bánh sữa chua hoa đậu biết

– Bánh quy bơ 100g;

Sữa tươi không đường 270g;

– Sữa chua không đường 100g;

– Bột hoa đậu biếc 20g;

Phô mai 60g;

Đường 40g;

Bơ lạt 15g;

Bột bắp 15g;

– Lòng đỏ trứng gà 1 cái.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

– Khuôn tròn;

Phới lồng;

Phới dẹt;

Đui bắt kem;

Rây lọc;

Túi bắt kem;…

C. Các bước làm bánh sữa chua hoa đậu biết

Bước 1: Làm cốt bánh. Đầu tiên, bạn cho 100gr bánh quy bơ vào 1 cái túi nilon và dùng cây cán bột cán vụn bánh ra, rồi đổ bánh ra 1 cái tô lớn.

Bước 2: Tiếp đó, bạn đổ 120ml sữa tươi không đường, 50gr sữa chua không đường, 20gr bột hoa đậu biếc vào 1 cái tô, rồi dùng phới dẹt khuấy đều hỗn hợp.

Bước 3: Kế tiếp, bạn sẽ lọc hỗn hợp vừa pha qua rây vào phần bánh đã cán vụn và trộn đều, cho tới khi hỗn hợp mịn đều là được.

Bước 4: Tiếp đến, bạn lót 1 lớp giấy nến vào đáy chảo và tiến hành đổ hỗn hợp cốt bánh vào, lắc nhẹ cho phần bột dàn đều ra.

Bước 5: Rồi bắc chảo lên bếp nướng ở lửa nhỏ trong vòng 20 – 25 phút. Nướng đến khi bạn cắm tăm vào không thấy dính bột thì bắc chảo xuống. Bạn lật ngược chảo xuống cho phần cốt bánh rơi ra và để đó cho nó nguội hẳn.

Bước 6: Làm kem phô mai custard sữa chua. Kế tiếp, bạn cho 150ml sữa tươi, 15gr bơ lạt vào 1 cái chảo quánh và đun ở lửa nhỏ cho bơ chảy ra.

Bước 7: Cùng lúc đó, bạn hãy cho 1 lòng đỏ trứng và 40gr đường vào 1 cái tô, rồi dùng cây đánh trứng nhanh tay đánh đều. Tiếp theo là cho vào đó 15gr bột bắp và tiếp tục đánh đều hỗn hợp.

Bước 8: Khi bơ đã tan ra thì bạn hãy nhanh chóng đổ 1/4 hỗn hợp bơ sữa vào tô bột đã trộn và khuấy đều. Kế tiếp, bạn cho thêm vào tô 50gr sữa chua không đường và trộn đều.

Bước 9: Tiếp đó, bạn hãy đổ từ từ hỗn hợp đã trộn vào chảo bơ sữa, vừa đổ vừa dùng cây đánh trứng khuấy nhẹ, rồi đun hỗn hợp cho đến khi sôi lên thì tắt bếp. Lúc đun bạn đừng quên liên tục khuấy đều nhé.

Bước 10: Để tạo kết cấu cho kem bạn cho 60gr phô mai vào tô dùng phới dẹt miết cho phô mai chảy ra, rồi cho kem custard vào trộn đều lên.

Bước 11: Cuối cùng, bạn bọc 1 lớp màng bọc thực phẩm lên sát bề mặt kem custard, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tiếng.

Bước 12: Trang tri bánh. Để làm bánh có hình tròn bạn hãy dùng khuôn tròn để cắt bánh. Tiếp đến, bạn cho kem vào túi bắt kem và bắt kem đều lên bánh.

Bước 13: Bạn hãy dùng 1 tấm mica hoặc giấy nến để bao xung quanh nhằm giữ hình cho bánh không bị xê dịch trong lúc bắt kem.

Bước 14: Tiếp đó, bạn xếp lần lượt 1 lớp bánh và bắt 1 lớp kem lên, tới lớp kem trên cùng bạn sẽ bắt kem thành từng chóp kem nhỏ xinh xung quanh bề mặt bánh.

Bánh sữa chua hoa đậu biếc blue velvet có màu xanh tím của hoa đậu biếc trông rất bắt mắt. Cốt bánh có kết cấu đặc, chắc, còn phần kem custard phô mai thì béo mịn. Bánh có độ ngọt dịu nhẹ, hòa cùng chút chua chua của sữa chua ăn không bị ngán.

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ