Hướng dẫn cách làm bánh Tacos oreo độc đáo và cực hấp dẫn
Hướng dẫn cách làm bánh Tacos oreo độc đáo và cực hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm bánh Tacos oreo độc đáo và cực hấp dẫn

Bạn đã bao giờ thấy vỏ bánh tacos được làm từ oreo chưa? Tưởng như đó là 1 loại bánh mặn từ Mexico, nay đã được biến tấu theo 1 cách hoàn toàn mới để trở thành món bánh ngọt hứa hẹn vô cùng độc lạ và hấp dẫn đấy. Cùng Vào bếp với Anny “bỏ túi” ngay cách làm bánh tacos oreo này nhé!

A. Nguyên liệu làm bánh Tacos oreo

Bột cake flour 7g;

Bột bread flour 15g;

Bột cacao 3g;

Bột cacao đen 5g;

– Bánh oreo 8 cái;

Bơ nhạt 30g;

– Trứng 1 quả;

Whipping cream 170g;

– Sữa 20g;

– Sốt socola 1 ít (trang trí);

Đường bột 56g.

B. Các dụng cụ cần chuẩn bị

– Chảo chống dính;

Máy đánh trứng;

Rây bột;

;

Cây đánh trứng,…

C. Các bước làm bánh Tacos oreo

– Bước 1: Đập 1 quả trứng vào tô, cho vào 50gr đường rồi đánh cho đường tan.

– Bước 2: Đun chảy 30gr bơ rồi cho vào tô, kèm thêm 20gr sữa rồi tiếp tục đánh đều.

– Bước 3: Rây vào tô các loại bột gồm 7gr bột cake flour, 15gr bột bread flour, 3gr bột cacao và 5gr bột cacao đen cho mịn, dùng cây đánh trứng đánh đều thành 1 hỗn hợp đồng nhất.

– Bước 4: Xịt 1 lớp chống dính hoặc phết lên chảo 1 lớp bơ mỏng và dùng khăn giấy sạch lau qua cho hết lớp bơ. Đổ 1 lượng khoảng 25ml bột lên chảo, rán chín 2 mặt bánh. (Bạn đổ bánh thành hình tròn khoảng 11cm và có độ dày vừa phải, không đổ bánh quá mỏng làm bánh không thể định hình và quá dày làm bánh bị gãy khi định hình.)

– Bước 5: Khi bánh đã chín, bạn nhân lúc còn nóng gác bánh lên cây lăn bột (hoặc 1 bất kì vật có hình trụ tròn như chai thủy tinh,…) để tạo hình bánh. Khi nguội, bánh sẽ định hình lại trông như 1 chiếc bánh tacos.

– Bước 6: Ở 1 cái tô lớn khác, bạn đánh bông 170gr kem sữa tươi và 6gr đường đến khi bông cứng. Dùng tay bẻ nhỏ 8 cái bánh oreo vào rồi dùng phới dẹt trộn đều.

– Bước 7: Múc phần nhân kem cho vào giữa những vỏ bánh tacos, trang trí bên trên bằng 1 ít sốt socola hoặc bánh oreo mini là đã hoàn thành rồi.

Vỏ bánh tacos mềm kẹp với nhân kem mát lạnh đầy ú ụ. Ăn 1 miếng cảm nhận vị ngọt ngào xen lẫn chút đăng đắng của cacao, chắc chắn sẽ khiến các “thánh ăn ngọt” phải mê mẩn!

* Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh tại kênh youtube: MosoGourmet

Chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ