Trổ tài khéo léo với món bánh quy bơ dưa hấu nhiều màu sắc cho các nhóc tì
Trổ tài khéo léo với món bánh quy bơ dưa hấu nhiều màu sắc cho các nhóc tì

Trổ tài khéo léo với món bánh quy bơ dưa hấu nhiều màu sắc cho các nhóc tì

Lại là một món bánh quy nữa đây ạ. Cũng bởi vì anny rất thích ăn bánh quy handmade nên là luôn tìm hiểu và thực hành các công thức làm bánh quy. Có rất nhiều loại bánh quy mà anny đã thực hiện và rất thành công. Theo anny, nhìn chung các bước làm bánh quy thì tương đồng nhau, tuy nhiên mỗi loại bánh khác nhau ở màu sắc và mùi vị, tùy theo sở thích của mỗi người thì sẽ cho ra bánh quy có hương vị khác nhau. Và trong bài viết này, anny muốn giới thiệu đến bạn cách làm bánh quy bơ dưa hấu nhiều màu sắc rất bắt mắt. Bánh này khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn, mềm tan trong miệng, vị ngọt ngọt, béo ngéo, cực kỳ ưng ý. Đảm bảo các nhóc tì nhà bạn sẽ mê ngay! hãy cùng anny vào bếp và thực hiện món bánh này thôi!

A. Nguyên liệu làm Bánh quy bơ hình dưa dấu

– 75g Bột mì số 8;

– 30g Đường xay;

– 50g Bơ lạt;

– 10g Lòng trắng trứng;

– 1/4 muỗng cà phê Màu đỏ thực phẩm;

– 1 muỗng cà phê Bột matcha;

– 1 ít Tinh chất vani;

– 1 ít Mè đen;

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Rây lọc;

Phới lồng;

Cây cán bột;

Giấy nến nướng bánh;

Màng bọc thực phẩm;

Khay nướng bánh,…

C. Các bước làm bánh quy bơ hình dưa hấu

– Bước 1: Trộn bột bánh, Tán nhuyễn 50g bơ lạt, sau đó cho vào 30g đường xay, 1 ít tinh chất vani rồi trộn đều hỗn hợp. Sau đó chia 10g lòng trắng trứng và 75g bột mì làm 2 phần.

– Bước 2: Đầu tiên, bạn cho 1 phần lòng trắng trứng vào tô bơ rồi trộn đều. Sau đó, bạn cho vào 1 phần bột mì và tiếp tục trộn đều.

– Bước 3: Cho nguyên liệu vào đan xen như vậy đến khi hết phần còn lại, cách làm này sẽ giúp cho hỗn hợp hòa quyện đều hơn. Cuối cùng, dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn là được.

– Bước 4: Pha màu bột bánh, Chia bột làm 4 phần: 2 phần 20g, 1 phần 25g và 1 phần 80g. Cho bột matcah vào 2 phần bột 20g với định lượng môi phần gồm 1/8 muỗng cà phê và 1/2 muỗng cà phê. Và cho 1/4 muỗng cà phê bột thực phẩm màu đỏ vào phần bột 80g.

– Bước 5: Tiếp theo, nhào tất cả các phần bột cho hòa quyện màu vào nhau rồi cho vào trong ngăn mát tủ lạnh 15 phút.

– Bước 6: Cán bột, Cắt giấy nến thành hình chữ nhật, sau đó bạn dùng bút kẻ các đường viền bên trong với kích thước 12cmx10cm, sau đó gấp các mép lại theo đường viền. Sau đó, đặt 2 viên bột xanh cạnh nhau trong phạm vi ô chữ nhật rồi gấp kín các mép giấy lại cán bột cho thật mỏng.

– Bước 7: Làm tương tự với phần bột màu trắng nhưng với kích thước 11.5 x 10cm. Đối với phần bột màu đỏ, bạn nặn thành hình trụ có độ dài 10cm. Cho tất cả phần bột vừa tạo hình vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

– Bước 8: Đặt phần bột đỏ lên miếng bột trắng, sau đó cuộn tròn lại, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi để vào ngăn đông tủ lạnh 15 phút.

– Bước 9: Tiếp đến, Cắt phần bột xanh thành nhiều sợi rồi xếp xen kẻ nhau, sau đó bạn cán mỏng cho bột kết dính lại.

– Bước 10: Tiếp theo, đặt phần bột đỏ vừa tạo hình lên mặt phần bột xanh rồi cuộn tròn lại.

– Bước 11: Dùng tay lăn nhẹ cho mép bột dính chặt với nhau, gói kín bằng màng bọc rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

– Bước 12: Nướng bánh, Dùng dao cắt bánh thành nhiều miếng có độ dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ, sau đó bạn đính chặt những hạt mè đen lên trên mặt bánh.

– Bước 13: Tiếp tục cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút trước khi nướng. Cho 1 lớp muối vào một cái chảo, đậy nắp kín rồi làm nóng. Khi muối trong chảo nóng lên, bạn cho khay bánh vào, đậy nắp kín và nướng trên lửa nhỏ 13 phút.

Bánh quy có cách tạo hình dưa hấu vô cùng bắt mắt, khi ăn thì bánh giòn rụm, mềm tan trong miệng, béo ngọt và cực kỳ thơm ngon. Đảm bảo các nhóc tì nhà bạn sẽ cực mê đấy! hãy vào bếp và trổ tài làm bánh của mình thôi nào!

anny chúc cả nhà thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ