Cách làm bánh kem chocolate oreo và rượu rhum nho thơm ngon quên lối về
Cách làm bánh kem chocolate oreo và rượu rhum nho thơm ngon quên lối về

Cách làm bánh kem chocolate oreo và rượu rhum nho thơm ngon quên lối về

Món kem ngày hôm nay anny muốn giới thiệu đến bạn chính là kiểu kem bánh. Món bánh đơn giản này sẽ tuyệt vời hơn khi bạn thưởng thức chúng sau mỗi bữa ăn đầy ắp thịt và cá đấy! hai vị mà anny muốn lựa chọn để làm bánh chính là socola với bánh quy oreo và rượu rhum nho. Một chút bánh oreo làm cho vị kem socola bớt thú vị hơn, còn phần rhum nho thì khỏi phải bàn rồ đúng không nhỉ! Món bánh kem này cực ngon, cực hợp và rất ưng ý. Nếu không muốn dùng rượu, bạn cũng có thể thay bằng vị vani nhé!! hãy vào bếp cùng anny và thực hiện món bánh này ngay thôi!

A. Nguyên liệu làm bánh kem chocolate oreo và rượu rhum nho

1. Nguyên liệu làm phần kem chocolate oreo

Gelatin dạng lá hoặc bột 2g;

– Nước mát để ngâm gelatin 15ml;

Chocolate 100g (hàm lượng cacao 45 – 55%)

Kem tươi (30 – 40% béo)  290ml;

Sữa đặc có đường 60g;

– Bánh quy oreo 10 cái.

2. Nguyên liệu phầm kem rhum nho

Nho khô hoặc quả khô các loại 100g;

– Nước nóng để ngâm nho 80ml;

Rượu rhum 45ml;

– Gelatin dạng bột hoặc 2g;

– Nước mát để ngâm gelatin 15ml;

– Kem tươi (30 – 40% béo) 300ml;

Sữa đặc có đường 100 – 120g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Máy đánh trứng;

Phới dẹt;

Phới lồng;

Giấy nến nướng bánh;…

C. Các bước làm bánh kem chocolate oreo và rượu rhum nho

– Bước 1: Đầu tiên, chuẩn bị khuôn, lót giấy nến che kín hoặc gần kín hết thành và đáy khuôn, khi lấy kem ra sẽ dễ hơn.

– Bước 2: Tiếp đến, rửa nhỏ sạch bớt đường. Trộn nho với nước nóng, quay vi sóng 30 – 40 giây tới khi nho mềm. Đổ ra rổ xóc cho ráo nước.

– Bước 3: Trộn nho với phần rượu rhum rồi bọc kín, để ở nhiệt độ phòng cho ngấm rượu. Nếu không muốn dùng rượu, có thể trộn nho với 1/2 thìa cafe va-ni chiết xuất.

– Bước 4: Sau đó cho chén nho vào lò vi sóng hoặc thay vì quay trong lò vi sóng, có thể ngâm nho với rượu khoảng 12h để nho mềm và ngấm rượu.

– Bước 5: Làm kem chocolate. Bạn ngâm gelatin trong nước khoảng 10 phút để gelatin mềm rồi chưng cách thuỷ cho gelatin tan chảy, để nguội bớt.

– Bước 6: Bẻ chocolate thành miếng nhỏ, cho vào bát cùng 30 ml kem tươi. Chưng cách thuỷ, quấy đều tới khi chocolate tan hết, hoà quyện với kem tươi thành hỗn hợp lỏng và sánh. Để nguội bớt. Cho sữa đặc vào trộn đều cùng chocolate.

– Bước 7: Đánh 260 ml kem tươi tới khi kem gần bông cứng. Cho chocolate, sữa đặc và gelatin (đã nguội) vào âu, đánh ở tốc độ thấp nhất tới khi hoà quyện. Dùng phới dẹt (spatula) vét thành âu. Nếm thử, nếu thấy thiếu ngọt thì thêm sữa đặc, trộn đều.

– Bước 8: Bẻ bánh quy Oreo thành miếng vừa ăn, trộn đều cùng kem chocolate. Đổ vào hộp, dàn phẳng mặt. Đậy nắp kín rồi để tủ đá khoảng 30 phút tới khi kem se mặt.

– Bước 9: Làm phần kem rượu rhum nho. Bạn ngâm gelatin và chưng chảy như trong bước 3.

– Bước 10: Đánh kem tươi tới khi kem gần bông cứng. Cho khoảng 100 g sữa đặc vào âu, đánh ở tốc độ thấp nhất tới khi vừa hoà quyện. Dùng phới dẹt vét thành âu

– Bước 11: Tiếp đến. Cho nước gelatin đã nguội vào, trộn đều bằng phới dẹt. Nếm lại kem, thêm sữa đặc nếu cần. Lưu ý là khi lạnh vị ngọt của kem sẽ giảm bớt, do vậy ở bước này, nên làm kem ngọt hơn bình thường một chút.

– Bước 12: Nhẹ nhàng múc 1/2 lượng kem dàn đều lên trên lớp kem chocolate (đã đông). Rắc 1/2 lượng nho vào, dùng thìa quấy nhẹ để nho lẫn trong kem.

– Bước 13: Cho nốt phần kem và nho còn lại vào, quấy cho nho lẫn vào kem rồi dàn cho kem phẳng mặt. Làm cách này tốt hơn là trộn nho vào kem rồi đổ vào khuôn, vì nho nặng nên dễ bị chìm xuống đáy.

– Bước 14: Đậy kín nắp khuôn, để vào ngăn đá tới khi kem đông hẳn.

– Bước 15: Khi kem đã đông: dùng máy sấy tóc hơ nóng quanh khuôn rồi lắc cho kem tách khỏi khuôn. Hoặc có thể nhúng khuôn vào nước nóng. Lấy kem ra ngoài, gỡ bỏ phần giấy nến. Có thể trang trí kem với kem tươi đánh bông hoặc hoa quả tuỳ thích.

– Bước 16: Để dễ cắt kem: Bạn nhúng dao sắc vào nước sôi, lau sạch rồi dùng dao nóng này để cắt kem. Nếu kem quá cứng, để kem vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 – 30 phút cho kem mềm bớt là cắt được (kem để lâu trong ngăn đá thường sẽ cứng hơn, trước khi ăn nên cho lên ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút cho kem mềm).

Như vậy, chiếc bánh kem chocolate oreo và rượu rhum nho đã hoàn thành rồi đấy! với cách làm bánh kem này không quá khó đâu! hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện ngay món bánh này nhé!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ