Trổ tài làm bánh Castella cupcake bí đỏ mới lạ độc đáo mà thơm ngon vô cùng
Trổ tài làm bánh Castella cupcake bí đỏ mới lạ độc đáo mà thơm ngon vô cùng

Trổ tài làm bánh Castella cupcake bí đỏ mới lạ độc đáo mà thơm ngon vô cùng

Bánh Le Castella là một loại bánh dạng sponge cake – bánh bông xốp mềm, được làm với thành phần chính là đường, bột, trứng kết hợp và sáng tạo ra nhiều hương vị đặc biệt nhưng vẫn giữ được nét truyền thống. Tuy nhiên trong bài viết dưới đây, chiếc bánh Castella anny giới thiệu đến bạn lại khác hẳn với bánh Castella truyền thống. Bánh này được kết hợp giữa lớp kem tươi béo ngậy cùng nhân bí đỏ tan chảy bên trong, nghe thôi đã cảm thấy hấp dẫn đúng không chỉ! cùng nhân nhi chiếc bánh này với một tách trà chiều thì còn gì bằng! Nào hãy cùng vào bếp với anny và trổ tài ngay thôi!

A. Nguyên liệu làm bánh Castelle cupcake bí đỏ

– 85g Đường;

– 15g Bột bắp;

– 15g Bột bí đỏ;

– 215g Sữa tươi;

– 4g Tinh chất vani;

– 2 cái Lòng đỏ trứng gà;

– 75g Trứng gà;

– 10g Mật ong;

– 170g Bơ lạt;

– 50g Bột mì số 8;

– 2g Bột nở;

– 80g Đường bột;

– 1 ít Màu (vàng/đỏ/đen) thực phẩm.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Máy đánh trứng;

Phới dẹt;

Màng bọc thực phẩm;

Phới lồng;

Cúp nến nướng bánh;

Khây nướng bánh cupcake;

Túi bắt kem;…

C. Các bước làm bánh Castelle cupcake bí đỏ

– Bước 1: Làm sốt bí đỏ, Cho vào nồi 2 lòng đỏ trứng gà, 35g đường, 15g bột bắp, 5g bột bí đỏ rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Cho thêm 200g sữa tươi nóng, 2g tinh chất vani và tiếp tục khuấy đều.

– Bước 2: Tiếp đến, Bắc nồi lên bếp, khuấy hỗn hợp trên lửa vừa đén khi đặc sệt lại. Sau đó, cho hỗn hợp ra tô, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

– Bước 3: Đánh bông trứng. Cho vào tô 75g trứng, 50g đường, 10g mật ong, 2g tinh chất vani. Đặt tô lên một nồi nước nóng rồi khuấy đều hỗn hợp đến khi đạt 40 độ C. Nhấc tô ra khỏi nồi, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình khoảng 3 phút.

– Bước 4: Tiếp theo, chuyển sang tốc độ nhanh nhất, đánh trong 2 phút đến khi hỗn hợp bông, chuyển màu trắng ngà, nhấc phới chảy dòng như dải ruy băng. (Việc làm ấm trứng sẽ giúp cho trứng bông nhanh hơn, trứng bông ổn định cấu trúc hơn. Tuy nhiên bạn chỉ nên làm ấm trứng đến khoảng 40 –  50 độ C thôi nhé, nến không sẽ khiến trứng bị chín và kém bông đấy).

– Bước 5: Trộn bột bánh, Rây mịn 50g bột làm bánh, 10g bột bí đỏ, 2g bột nở vào tô trứng đã đánh bông. Sau đó dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩn nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp hòa quyện.

– Bước 6: Đun chảy 20g bơ lạt và 15g sữa tươi, sau đó lấy 1 ít hỗn hợp bột bánh cho vào hỗn hợp bơ rồi khuấy đều.

– Bước 7: Sau đó, đổ hỗn hợp bơ vừa trộn được vào lại tô bánh rồi tiếp tục trộn kiểu Fold cho hòa quyện và nhau.

– Bước 8: Đổ khuôn và nướng bánh, Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút. Lót giấy vào khuôn bánh cupcake rồi cho bột vào 1/2 khuôn. Sau đó, cho bánh vào lò nướng trong 20 phút ở 170 độ C.  Khi nướng xong, kê bánh lên crack cao để nguội hoàn toàn.

– Bước 9: Lọc hỗn hợp bí đỏ ở Bước 1 qua rây cho mịn. Cho 1 ít vào túi bắt bông kem, chừa lại khoảng 100gr. Cho vào tô mới 150gr bơ lạt, 80gr đường bột, dùng máy đánh trứng trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

– Bước 10: Sau đó, cho vào 1 ít màu thực phẩm đen, vàng, đỏ, dùng máy trộn đều đến khi được màu đỏ hồng.

– Bước 11: Cuối cùng, cho vào 100gr sốt bí đỏ và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện, nhấc que đánh tạo chóp đứng là đạt.

– Bước 12: Hoàn thành bánh, Dùng khuôn nhỏ cắt phần giữa của bánh để tạo lõi.

– Bước 13: Sau đó, bơm đầy sốt bí đỏ vào trong rồi phủ phần kem tươi lên mặt.

– Bước 14: Cuối cùng, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút là có thể thưởng thức.

Bánh castella cupcake mềm mịn, bông xốp có phần topping kem tươi thơm ngọt cùng phần nhân bí đỏ tan chảy béo bùi, cắn thử một miếng là thích mê ngay, vậy còn chừng chờ gì nữa mà không vào bếp và trổ tài ngay công thức làm bánh này nhỉ!

anny chúc cả nhà thành công nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ